GIẢI MÃ 3 TẦNG HƯƠNG CỦA NƯỚC HOA: NHỮNG BÍ MẬT MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Các bạn có biết những chai nước hoa mà cả thế giới vẫn đang sử dụng hàng ngày có đến 3 tầng hươngTầng hương nào quan trọng nhất trong nước hoa? Các nốt hương của nó ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn nước hoa?

Tại sao sau khi xịt nước hoa, hương thơm lại có thể biến đổi theo thời gian?

Có quá nhiều thắc mắc về nước hoa và tầng hương của nó.

Trong bài viết này, Depchanh sẽ giải đáp tất cả các bí mật về các lớp mùi thơm của nước hoa, giúp bạn có thể hiểu rõ và tìm được chai nước hoa phù hợp với mình.

Nước hoa mở ra vô tận chân trời, thu hút giác quan và trí tưởng tượng. Giống như một sự mê hoặc, nước hoa hoạt động trên bản năng và đồng thời cực kỳ tinh tế.

Mùi hương có thể là vô hình, nhưng chúng vẫn thấm vào mọi khía cạnh của cuộc sống bận rộn của chúng ta.

tầng nước hoa là gì?
tầng nước hoa là gì?

Trong cuốn sách Scent of Desire, Rachel Hertz đã tuyên bố:

Một mùi không có ý nghĩa cá nhân cho đến khi nó trở nên kết nối với một cái gì đó có ý nghĩa. Với cuộc gặp gỡ ban đầu, bạn bắt đầu hình thành các kết nối thần kinh đan xen mùi hương với cảm xúc.

Trước tiên, hãy cùng bọn mình ngược dòng quay về tìm hiểu lịch sử của nước hoa, điều mà đến giờ vẫn còn bị bao phủ bởi lớp màn huyền bí.

Chẳng ai có thể biết rõ nguồn gốc chích xác của nước hoa. Nhưng có một điều chắc chắn: tuổi của nó không thua kém nhiều tuổi của những truyền thuyết xưa nhất của loài người.

Từ thời cổ đại con người đã biết sử dụng nước hoa dưới dạng chất đốt thơm hay thuốc mỡ có mùi thơm và sau đó là các loại tinh dầu có khả năng giữ hương trong thời gian dài; được dùng lên cơ thể, đặt trong những túi vải đặt trong quần áo hay sử dụng trực tiếp lên tóc.

Tầng nước hoa là gì?
Tầng nước hoa là gì?

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để mọi người khám phá ra tiềm năng lãng mạn của nước thơm và nó nhanh chóng được sử dụng để quyến rũ và chuẩn bị cho việc làm tình trong thế giới con người.

Với sự xuất hiện của Eau de Cologne, tại Pháp thế kỷ 18, thế giới đã bắt đầu sử dụng nước hoa cho nhiều mục đích.

Mọi người đã sử dụng nước hoa trong nước tắm của họ, trong thuốc đắp và tẩy rửa, hoặc tiêu thụ nó trong rượu vang…

Trước đây các nhà sản xuất nước hoa chủ yếu vẫn phục vụ cho tầng lớp rất giàu có, thì ngày này nước hoa đã được sử dụng rộng rãi và không chỉ cho phụ nữ mà còn cả đàn ông.

Vào thế kỷ 20, các nhà thiết kế thời trang bắt đầu tiếp thị các dòng mùi hương của riêng họ, và hầu như bất kỳ người nổi tiếng nào có thương hiệu và tạo ra phong cách sống đều sở hữu một loại nước hoa mang tên của họ.

Top 6 chai nước hoa nữ phù hợp nhất với mùa đông lạnh lẽo

 

Tại sao nước hoa có 3 tầng hương

Không giống với nước hoa cổ đại chỉ có hương đơn sắc, nước hoa hiện đại là sự kết hợp của nhiều mùi hương khác nhau, cho dù là nước hoa dạng lỏng hay dạng sáp.

Để đạt đến sự thành công, một chai nước hoa phải cân bằng hương thơm của các nốt hương đầu, hương giữa và hương cuối.

Đó là một sự pha trộn cân bằng của ba nốt hương với nhau, tương tự như một hợp âm trong một bản giao hưởng, trong đó hai hoặc ba nốt nhạc hòa quyện với nhau và lắng đọng lại trong không khí tạo ra một âm thanh tinh tế.

Tầng nước hoa là gì?

Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ đạt được, nhưng nó tốn rất nhiều thời gian và là một quá trình đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn và nhiều sửa đổi lặp đi lặp lại.

Bằng cách thay đổi chỉ một hoặc hai yếu tố trong các nốt hương, cùng với một sự phù hợp có thể được chuyển đổi thành một mùi hương hoàn toàn khác. Đó là điều tinh túy nhất trong thứ chất lỏng đầy ma thuật kỳ diệu này.

Một số nốt hương phổ biến nhất là hương Hoa cỏ, Trái cây, Hương xanh, Phương Đông, Hương gỗ…

Những nốt hương này rất quan trọng đối với thành phần của hương thơm và chúng đều có mục đích riêng liên quan đến toàn bộ trải nghiệm mùi hương.

Sự cân bằng tinh tế của chúng giúp hài hòa toàn bộ hương thơm. Nếu không có cả ba yếu tố, một mùi hương sẽ không bao giờ có mùi thơm hấp dẫn, chúng nằm riêng biệt nhưng lại rất nhưng đồng nhất, bộ ba nốt hương gắn bó chặt chẽ thành một mùi hương tuyệt đẹp, khó quên.

Lựa chọn nước hoa cho lứa tuổi 16-24 theo tiêu chí vừa thơm vừa rẻ

 

TẦNG HƯƠNG THỨ 01

Tầng hương đầu, hay lớp hương đầu của nước hoa là những nốt nhẹ, bay hơi nhanh, mang lại sự hòa trộn “tươi mới” và cũng là đại diện cho ấn tượng đầu tiên khi bạn xịt nước hoa.

Chính vì thế hương đầu rất quan trọng cho việc có bán được nước hoa hay không.

Lớp hương đầu là lớp hương thiết lập sân khấu, để “lôi kéo” và “mưu mô“. Chức năng của nó là thu hút, và cũng là để chuyển tiếp trơn tru vào các nốt ở giữa.

Thông thường, tầng hương đầu chỉ tồn tại khoảng 15-20 phút rồi tan.

Tầng nước hoa là gì?

Khoảnh khắc cổ tay bạn nhận được mùi hương, nó phản ứng với vùng da xung quanh và mùi hương đầu tiên chạm đến mũi sẽ là mùi hương đầu.

Chúng tươi và đại diện cho câu chuyện của nước hoa.

Đánh giá 5 chai nước hoa Jillian đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam

Đã bao nhiêu lần bạn xịt thử một mùi hương chỉ để loại bỏ nó ngay lập tức? Tại sao? Bởi vì tầng hương đầu đã không tạo ấn tượng với bạn.

Điều cực kỳ quan trọng là các nốt đầu không chỉ  thu hút bạn mà còn chuyển tiếp dễ dàng vào tầng hương thứ hai của nước hoa.

Hương đầu phổ biến bao gồm cam quýt (chanh, vỏ cam, cam bergamot), trái cây nhẹ (bưởi, quả mọng) và các loại thảo mộc (cây xô thơm, hoa oải hương).

Theo David Frossard, giám đốc sáng tạo của Frapin và đồng sáng lập của Les Liquides Imaginaires, những nốt hương cao là bước đầu tiên trong việc tạo ra câu chuyện độc đáo của nước hoa

TẦNG HƯƠNG THỨ 02

Tầng hương giữa chính là “trái tim” của nước hoa, mùi hương chính trở nên rõ ràng hơn sau khi các nốt hương đầu mờ dần.

Mùi hương ở tầng giữa mang lại sự ấn tượng chủ đạo và đặc trưng của nước hoa. Đây chính là mùi hương thể hiện phong cách và thông điệp mà bạn muốn gửi đến những người xung quanh.

Lớp hương giữa nhẹ nhàng lẻn vào da bạn một khi lớp hương đầu của các nốt cao nhất thoát ra.

Nhiệm vụ của các nốt hương giữa là làm mê hoặc lòng người, cuốn họ vào một vòng xoáy say mê của mùi hương và ký ức.

Tầng nước hoa là gì?

Tầng hương này được chế tạo để tồn tại khoảng 1 tiếng cho đến 8 tiếng tùy từng loại và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nốt cơ bản săp tới. Chúng ảnh hưởng rất lớn đến các nốt hương cuối đang chờ đợi trong cánh gà bằng cách hoạt động như một bộ đệm.

Trái tim của nước hoa nói chung rất dễ chịu và tròn trịa. Nó là một sự kết hợp mượt mà của tông màu hoa hoặc trái cây; đôi khi ngấm với các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu hoặc thảo quả.

Hương giữa phổ biến bao gồm hoa phong lữ, hoa hồng, sả, ylang ylang, hoa oải hương, rau mùi, hạt nhục đậu khấu, dầu hoa cam và hoa nhài.

Tầng hương trái tim thường được làm từ các loại dầu hoa và gia vị mạnh hơn như sả, hoa phong lữ, hoa hồng, ylang ylang, neroli, hoa nhài, hoa oải hương, rau mùi .

TẦNG HƯƠNG THỨ 03

Tầng hương cuối, hay còn gọi là tầng hương cơ bản, được mô tả là hương thơm của chính bạn, nó bám vào da bạn một cách bền bỉ, không nổi bật như hai tầng hương trên mà chỉ có bạn hoặc người gần gũi nhất với bạn mới cảm nhận được nó.

Hương cuối khó bay hơi hơn cả, nó gắn bó với bạn đến cả một ngày tùy từng loại.

Chức năng của lớp hương cuối cùng là cung cấp cho người dùng một ấn tượng lâu dài về hương thơm.

Tầng nước hoa là gì?

Chúng giúp tăng các nốt mùi nhẹ hơn trong khi thêm độ sâu và cộng hưởng. Vì chúng tạo thành “nền tảng nước hoa”, nên các nốt hương rất phong phú, nặng và lâu dài.

Vì các nốt hương cơ bản chìm vào da của bạn, mùi hương của chúng lưu lại lâu nhất và có thể tồn tại trong sáu giờ trở lên.

Hương cuối phổ biến bao gồm vani, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng.

Top 7 hương nước hoa nữ 2019 quyến rũ bất cứ ai ngay từ lần gặp đầu

 

Cách phân biệt các nhóm hương nước hoa

HƯƠNG TƯƠI

Nhóm hương tươi là nhóm hương thơm nhẹ và hương cam quýt tự nhiên. Các nốt hương như cam quýt mang lại hương thơm tươi mát và ngọt ngào, trong khi chanh và bergamot có độ sắc đắng hơn.

Những loại nước hoa thuộc nhóm hương này được cho là sống động, hoàn hảo cho nhưng cô nàng cá tính giàu năng lượng và tràn đầy sức hấp dẫn.

Những loại nước hoa thường nhóm hương này thường có mùi hương rất dễ chịu và có thể sử dụng trong mọi trường hợp.

HƯƠNG HOA

Nhóm hương hoa được coi là lãng mạn và có mùi ngọt ngào nhất.

Hương hoa tạo ra cảm giác tự nhiên cho một hương thơm. Chúng thường được sử dụng như tầng hương đầu hoặc tầng trái tim và có thể được trộn lẫn với các nốt hương khác để có mùi hương ấn tượng hơn.

Chúng thường có một mùi hương đặc trưng nào đó hoặc một sự pha trộn của các mùi hương khác nhau từ các loại hoa khác nhau.

Nhóm hương này có bản chất rất nữ tính và là sự lựa chọn cho những cô nàng có tâm hồn trong sáng và ưa thích sự mềm mại dịu dàng.

HƯƠNG TRÁI CÂY

Nhóm hương trái cây được sử dụng phổ biến nhất tại tầng hương giữa, vì chúng dễ dàng hòa trộn với các nốt khác và có thể tăng thêm độ sâu cho hương thơm.

Mùi trái cây cũng rất dễ chịu và phổ biến do vị ngọt của chúng.

Tầng nước hoa là gì?

Mùi nước hoa là một sự pha trộn của các loại hương của trái cây và là một sự lựa chọn lý tưởng cho những buổi hẹn hò lãng mạn.

HƯƠNG GIA VỊ

Nhóm hương gia vị được sử dụng để thêm sự ấm áp và sức mạnh cho một mùi hương, thường được pha trộn với nhóm hương hoa trong trái tim của một loại nước hoa.

Những loại hương nước hoa này thường là sự pha trộn của các gia vị cay như: mùi quế, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt tiêu và nhiều hơn nữa.

Những loại nước hoa này có một mùi hương đặc biệt và thường dùng cho những buổi tiệc mang tính sang trọng và đẳng cấp.

Xem thêm: Những chai nước hoa làm nên tên tuổi của thương hiệu Lancome hiện đại

HƯƠNG GỖ

Nhóm hương gỗ gồm gỗ đàn hương và hoắc hương là hai loại gỗ thường được sử dụng trong tầng hương cuối để tăng cường tuổi thọ của mùi hương.

Hầu hết các nốt hương gỗ có hương vị đất ngọt, một số như gỗ tuyết tùng, rêu, tạo ra một mùi hương ngọt ngào tốt đẹp.

Có một sự hấp dẫn mạnh mẽ và cổ điển trong những mùi hương gỗ này vì chúng thường được sử dụng bởi các cô nàng văn phòng.

HƯƠNG PHƯƠNG ĐÔNG

Nhóm hương hoa cỏ Phương Đông thường được tìm thấy trong các nốt hương cơ bản của nước hoa.

Sự phong phú của chúng giúp lấp đầy tầng hương cuối và tăng thời gian của mùi hương.

Các thành phần như hổ phách, xạ hương, hương xạ đen và mùi hương cơ bản động vật thường thấy trong nhóm nước hoa phương Đông.

Tầng nước hoa là gì?

Đây được coi là loại mùi hương lý tưởng cho một ai đó muốn thu hút sự chú ý hoặc quyến rũ những người đặc biệt của mình, hoặc để sử dụng vào một ngày đặc biệt hoặc một đêm lãng mạn.

11 chai nước hoa phù hợp nhất dành tặng cho phái đẹp

 

Cách chọn nước hoa phù hợp

Hương thơm đóng vai trò quan trọng nhất trong sự hấp dẫn của nước hoa.

Thành phần của các nốt hương khác nhau và sự tương tác của chúng với làn da của bạn là những gì làm cho nước hoa trở nên độc đáo.

Vì có rất nhiều loại mùi hương, có thể rất khó để chọn những mùi mà bạn thích. Một cách để bắt đầu là tìm sở thích của riêng bạn và làm quen với các mùi hương nước hoa.

Hãy nhớ, bạn hãy đừng vội vàng quyết định mua nước hoa khi mới thử vài phút, hoặc chỉ bởi nghe lời một ai đó khuyên mua. Mà hãy chọn lựa dựa vào chính cảm nhận của bạn, dựa vào cảm xúc, các giác quan, bởi chỉ có bạn mới thấu hiểu bản thân bạn.

Có thể tầng hương đầu bạn thấy không phù hợp, nhưng đến tầng hương giữa bạn lại thấy hòa quyện vào chính mình, rằng mùi hương này sinh ra đích thị là dành riêng cho mình thì sao?

Xem thêm: Đi tìm những mùi hương thơm nhất của Narciso Rodriguez

5/5 - (2 votes)
error: