LÀM SAO ĐỂ QUÊN NGƯỜI YÊU CŨ

Người yêu cũ, một con người từng gắn bó và trải qua bao nhiêu thăng trầm. Con người ấy đôi khi đã từng là tất cả, từng là động lực cố gắng mỗi ngày. Và giờ đây là kẻ xa lạ, là người mà muốn quên đi nhất trong cuộc đời.

Cách quen người yêu cũ: Đây là một bài viết chia sẻ với những bạn đang trong chuỗi ngày kết thúc của tình yêu. Với những suy nghĩ mang tính tích cực và một góc nhìn hoàn toàn khác. Dựa vào kinh nghiệm của cá nhân và những trải nghiệm trong cuộc sống, bài viết này phù hợp với cả con gái và con trai. Trước khi học cách để quên đi người yêu cũ, hãy tự hỏi tại sao ta đã yêu?

 Mình đã trải qua 4 cuộc tình, dài có ngắn có. Thời sinh viên có, rồi tới khi đi làm cũng có… 4 mối tình trong vòng 10 năm qua cho mình học được rất nhiều điều quý giá và để lại cho mình 3 người yêu cũ.cách quen người yêu cũ

Trải qua 3 lần chia tay, dù kinh nghiệm gia tăng nhưng nó không giảm bớt đi sự đau khổ. Vì những mối tình càng sau sẽ khiến vết thương cũ lại rỉ máu và rộng ra.

Mình cảm nhận được nỗi buồn và đau khổ của bạn. Mình hiểu được bạn đang bế tắc tìm một lối thoát khỏi sự cô đơn và buồn tẻ. Những gì bạn đang trải qua, cũng chính là những gì mình đã từng trải. Hãy để mình cùng bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn này nhé.

Đừng vì những chuyện buồn mà đối xử tệ bạc với bản thân của bạn. Cũng đừng tìm tới rượu và thuốc lá như cô nàng Bích Phương bạn nhé!

NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN SAU KHI CHIA TAY

Hãy giải thoát bản thân khỏi những tiêu cực trước khi chúng ta tìm tới một tình yêu mới. Tránh những sai lầm sau sẽ phần nào giúp bạn vượt qua quãng thời gian hậu chia tay này. Mặc dù rất khó, những hãy dặn lòng đừng phạm phải những điều sau đây.

01 Đổ lỗi sau khi chia tay

Đây là những sai lầm kinh điển mà hầu như ai cũng mắc phải sau khi chia tay người yêu cũ. Tại sao vậy, vì chúng ta trở nên hụt hẫng, đau khổ, dằn vặt bản thân… và chúng ta sẽ tìm một lý do nào đó để đổ lỗi. Và vô vàn những thứ khác xảy ra khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Có lẽ việc đổ lỗi sẽ khiến cho bạn cảm thấy tốt hơn lúc ấy. Nhưng về lâu dài, nó khiến bạn bị tổn thương.

Chúng ta sẽ tìm một vài lý do để có thể trút bỏ, để có thể tăng thêm phần tức giận trong trái tim ta. Một trong số đó chẳng hạn như:

  • Có người thứ 3 chen vào cuộc tình này. Cô ta/ anh ta là kẻ phá hoại tình yêu của tôi.
  • Anh ấy/ cô ấy có người yêu mới.
  • Anh ấy/ cô ấy nói chúng tôi không hợp…

Vô vàn lý do cho một cuộc tình tan vỡ và nghe chừng rất hợp lý. Nhưng dù có là gì đi nữa, thì người đó giờ đây không phải là một phần cuộc sống của bạn. Vậy tại sao bạn phải quan tâm! Vì bạn không muốn những thứ ‘’đã từng’’ thuộc về mình là của người khác. Lại bảo là mình nói sai đi…

Ai cũng đều có trách nhiệm khi mối quan hệ này đổ vỡ. Tại sao bạn không nhận trách nhiệm về bản thân mình. Vì con người là không ai hoàn hảo cả, mình còn nhiều thiếu sót và mình sẽ cần cải thiện hơn. Và hãy cảm ơn người yêu cũ, vì họ đã cùng bạn đi qua 1 chặng đường. Ít ra, đã có cùng nhau những kỷ niệm vui buồn, mặn nồng bên nhau. Chẳng có lý do nào cả, chỉ là sai thời điểm thôi…

cách quen người yêu cũ

Tham khảo: Chia tay không phải là kết thúc

02 Sau khi chia tay vẫn theo dõi người yêu cũ

Cái tật này chắc là khó bỏ nhất đối với bất kỳ ai. Tò mò vốn là bản tính của tất cả chúng ta. Thật khó mà nói rằng chúng ta không quan tâm gì tới cuộc sống của người đó nữa. Thực sự, dù bạn có ghét người đó tới đâu thì bạn vẫn muốn biết họ sống như thế nào. Ít nhất là có gì mới hay không, hoặc xa hơn là họ có người yêu mới hay chưa.

Rất nhiều người vô tình biến điều đó thành thói quen. Thính thoảng bạn vào facebook, zalo của người đó một cách vô thức. Đã bao lần bạn dặn lòng mình không được làm thế, nhưng dường như có một thế lực nào đó thôi thúc bạn.

Không có gì sai khi chúng ta quan tâm tới người yêu cũ. Chẳng ai cấm điều đó cả, nhưng nó giống như những điều vô hại rồi giết chết trái tim bạn khi nào không hay.

Bản thân mình cũng từng trải nghiệm qua những cảm giác đó. Và rồi bỗng một ngày, khi bạn ấy đăng ảnh người yêu mới. Trái tim mình như thắt lại, mọi thứ như mới ngày hôm qua. Đó là thứ bạn sẽ phải trải qua, nhưng hãy đón nhận và coi đó là một điều bình thường của cuộc sống.

Ngừng theo dõi người yêu cũ là cách tốt và nhanh nhất để quên đi một mối tình dang dở.

03 Sống trong quá khứ

Mình gọi đó là tự đánh cắp tương lai của bản thân. Dẫu biết rằng mối tình đã qua để lại nhiều vết xước. Nhưng nếu bạn cứ ôm ấp về quá khứ thì trái tim bạn sẽ không bao giờ có thể lành lại. Mình nhớ như in tháng đầu tiên sau chia tay, mình chẳng làm được gì ngoài việc nhớ về những kỷ niệm cũ.

Những ngày cuối tuần, ngồi trên bus nghĩ vu vơ và lang thang quanh Hà Nội. Đi qua những con đường hai đứa đã đi. Những chiều dắt tay quanh Hồ Gươm, những quán quen hai đứa hay lui tới… Nhớ những chuyến đi thiện nguyện và nhiều nhiều nữa…

Mỗi nơi mình đi qua, một thứ cảm xúc ùa về và bóp nghẹt lấy trái tim mình. Mình biết rằng nó khiến mình đau khổ nhưng mình cần nó để sống tiếp những tháng ngày cô đơn nơi thành phố náo nhiệt này.

Mình thừa nhận điều đó đã từng giúp mình vượt qua những chuỗi ngày tồi tệ. Nhưng bạn nên biết lúc nào thì phải tách nó ra khỏi cuộc sống của bạn. Thật khó để quên đi người yêu cũ và những kỷ niệm. Vậy hãy sống chung với nó và cảm nhận những cảm xúc tích cực mà nó mang lại. Nhưng đừng chôn vùi mãi trong quá khứ, vì ngoài kia có một bàn tay đang chờ bạn nắm lấy.

Tham khảo: Cách cưa đổ những chàng trai lạnh lùng

04 Nhanh chóng bắt đầu một tình yêu mới

Cảm giác đau khổ, hụt hẫng và cô đơn bao trùm lấy tâm trí bạn. Càm giác cần được ai đó quan tâm, cần ai đó vượt qua lúc này khiến bạn có những nhận định sai lầm. Bạn nhanh chóng bắt đầu một tình yêu mới để vùi lấp đi khoảng trống cô đơn. Xin đừng làm như vậy!

Vì khi bạn bắt đầu một cuộc tình mới, bạn không chỉ làm tổn thương bản thân mình mà còn làm tổn thương người khác. Bạn tới với một người mới mà không thể quên đi người cũ. Bạn bắt đầu mối quan hệ mới không phải bằng tình yêu mà bằng sự thù hận. Liệu rằng bạn có thực sự yêu anh ta hay chỉ thỏa mãn cảm xúc trong trái tim bạn.

Hãy tự hỏi bản thân mình rằng, bạn đang đi tìm kếm điều gì? Liệu rằng bạn có thực sự biết tình yêu là gì không? Nếu không, đừng nên bắt đầu một mối quan hệ ngay sau khi chia tay mối tình cũ. Hãy để trái tim bạn có chút thời gian được nghỉ ngơi, hãy để những cảm xúc lẫn lộn trong bạn lắng dịu xuống. Và rồi sẽ tới lúc, có người đến bên bạn để đánh thức trái tim kia. Nhưng đừng vội vàng để rồi đau khổ một lần nữa nhé!

05 Cố gắng hàn gắn và tìm cách quay lại với người yêu cũ

Điều này không hẳn là một sai lầm nếu như giữa hai người vẫn còn tình yêu. Nếu cả hai đủ bao dung để quay lại, đó là điều thực sự tốt. Hoặc lý do chia tay cực kỳ lãng xẹt trong lúc cả hai không đủ tỉnh táo.

Mối tình lâu nhất của mình kéo dài hơn 3 năm và cũng không dưới 3 lần chia tay rồi quay lại. Nhưng mỗi lần quay lại, giữa 2 người lại càng có khoảng cách xa hơn. Chúng mình từng nghĩ về đám cưới, mua nhà, sinh con, đi du lịch… Mọi thứ tắt ngấm khi gia đình người ấy nghĩ cả hai không phù hợp để tiến tới với nhau. Lý do chính là gia đình nhà bạn ấy đã chọn một đối tượng phù hợp hơn về mặt kinh tế. Minh cũng đã tìm nhiều cách để níu kéo nhưng điều đó là không thể. Bởi lý do duy nhất là họ không còn yêu bạn hoặc họ có những mong muốn lớn hơn cả tình yêu.

3 tháng sau khi quen biết, hai người ấy tiến tới hôn nhân trong sự ngỡ ngàng của mình. Đó có lẽ là khoảng thời gian khó khăn đối với mình. Nhưng mình đã vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và hiện giờ, mình là một cô gái tự tin, tự chủ về tài chính và hơn hết có rất nhiều chàng trai theo đuổi.

Đôi khi sự cố gắng không đúng chỗ sẽ khiến bạn đau khổ hơn. Chấp nhận và buông bỏ là một lựa chọn không tồi.

Tổng kết

Đọc tới đây bạn khá bất ngờ vì không thấy mình nói về giải pháp để quên đi mối tình cũ. Thực ra, đừng mắc những sai lầm trên đã khiến bạn có một tâm trạng tốt hơn rất nhiều. 

Sau những ngày giông bão là những ngày nắng đẹp. Cần có mùa đông lạnh lẽo trước khi mùa xuân bắt đầu. Và cần có những đau khổ trước khi tới được hạnh phúc.

Nguồn Đẹp Chảnh VN !

5/5 - (1 vote)
error: