NGHỆ THUẬT GIỮ LỬA CHO TÌNH YÊU

Đã có khá nhiều bạn hỏi mình rằng: Làm thế nào để giữ lửa trong tình yêu? Cách nào để ngọn lửa ấy luôn cháy trong trái tim cả hai người. Có được tình yêu đã khó, nhưng để giữ được tình yêu thì càng khó hơn. Tuy vậy, trong bài viết này là những chia sẻ để giúp bạn sưởi ấm lại tình yêu của mình.

Nội dung bài viết hướng tới phụ nữ, tuy nhiên cánh máy râu cũng có thể tham khảo để hiểu hơn về nửa còn lại của thế giới.

Nếu bạn đang có mối tình đầu và gặp phải vấn đề này thì đó là điều bình thường. Nhưng nếu đây là mối tình thứ n+1 thì hãy đừng để nó lặp lại. Trước khi trả lời câu hỏi về giữ lửa trong tình yêu, bạn có biết tình yêu là gì không nhỉ?

Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân đến niềm vui sướng. Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó.Wiki media

Nhưng thực chất tình yêu là gì? Đối với mỗi người sẽ có một đáp án khác nhau phụ thuộc vào sự rung cảm của trái tim. Có lẽ vì vậy mà qua hàng thế kỷ, con người có vô vàn tác phẩm và câu chuyện kể về tình yêu. Nhiều bộ phim được dựng lên từ những chuyện tình yêu cảm động.cách giữ lửa tình yêu

Xem thêm: Nghệ thuật tán đổ các chàng trai mà bất kỳ cô nàng nào cũng nên biết

Nguyên nhân nào khiến tình yêu dần nguội lạnh

Sau sự thăng hoa, cao trào của tình yêu đó là giai đoạn trầm lắng. Là khi một trong hai người cảm nhận rõ rệt sự lạnh nhạt trong mối quan hệ. Là khi họ mất dần cảm xúc vào đối phương, cảm thấy giữa hai người giờ là một khoảng lặng rộng lớn. Ngọn lửa tình yêu lụi tàn dần, những tro bụi của nó làm cay mắt, xát nhẹ vào trái tim.

Bạn cảm thấy lạc lõng và cố gắng đi tìm lời giải cho những cảm xúc của bạn. Liệu rằng tình yêu đã chết, với câu hỏi này bạn chợt nhận ra rằng. Người cùng bạn trải qua bao năm tháng giờ không còn phù hợp. Tình yêu năm nào giờ đây đã chết.

Trước khi đi vào tìm hiểu ngọn lửa tình yêu tại sao lại nguội dần. Mình muốn nói cho bạn biết một sự thật.

Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai

Bạn nghe câu này quen chứ! Đúng vậy, nhưng phải rất rất lâu mình với hiểu những điều chứa đựng sâu trong từng câu chữ đó. Xuất phát tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau.

Đàn ông là một giống loài logic, họ dựa vào những gì quan sát được từ thực tế để định chuẩn người yêu. Và con mắt của họ khá tinh tường, chỉ cần nhìn bạn là họ có thể có những nhận định về con người bạn. Họ yêu người con gái dựa vào tâm hồn, tính cách (trừ những đàn ông đểu).

Con gái chúng ta thì lại khác hoàn toàn, chúng ta yêu ai đó dựa vào những rung cảm người đó mang lại. Chúng ta thông qua một thứ giác quan thuộc về cảm xúc, chúng ta không đánh giá đó là một người tốt hay xấu. Khi yêu dường như phụ nữ trở nên mù quáng và theo đuổi theo cảm xúc của mình.

Và bạn biết gì không, có tới 80% cuộc chia tay là bắt nguồn từ người phụ nữ. Tại sao vậy! Vì khi yêu phụ nữ rất mãnh liệt và mù quáng, nhưng khi hết yêu rồi thì lạnh lùng một cách đáng sợ.

Không thể trách phụ nữ được, vì đó là giống loài sống thiên nhiều về cảm xúc. Khi người đàn ông bên cạnh không thể mang lại những cảm giác rung động.

Xem thêm: Chia tay bạn trai không phải là kết thúc một tình yêu.

Bạn đã xem bộ phim Mắt Biếc chưa! Cánh đàn ông đang bàn tán rất sôi nổi về chủ đề vì sao một chàng trai tốt, hy sinh cả cuộc đời mình mà không có được trái tim của người anh yêu. Cô ấy lại giành toàn bộ tâm trí cho anh chàng đểu cáng tên Dũng. Nhưng nếu nhìn sâu xa vào câu chuyện, chúng ta sẽ thấy hình ảnh một chàng trai lụy tình và nhút nhát. Hay mọi người thường nói là “Nhạt”

Chắc hẳn rằng bạn đã gặp những anh chàng si tình đó ít nhất một lần trong đời. Họ không mang lại những cảm xúc cao trào mà khi ở bên ai đó mang lại cho bạn.

Điều này cũng xảy ra tương tự khi cả hai người trong mối quan hệ yêu đương. Thời gian đầu bạn thực sự sống trong những tháng ngày hạnh phúc. Nhưng thời gian dần qua đi, bạn nhận ra rằng anh chàng đó thực sự không hiểu về bạn. Mà cũng đúng thôi, đôi khi bạn còn chẳng hiểu được bản thân mình muốn gì nữa cơ mà. Và những điều về anh ấy trở nên thiếu thú vị và hấp dẫn với bạn. Nhưng về phía anh chàng đó thì sao, sự ngờ ngệch dễ thương của đàn ông khiến anh ấy không hiểu chuyện gì.

Anh ấy cố gắng đối xử tốt với bạn hơn, cố gắng làm bạn vui lòng. Nhưng điều đó không đem lại cảm xúc điên dại lúc thuở yêu ban đầu. Rồi bạn tìm thấy thứ cảm xúc đó ở một người khác, người khiến bạn thấy cuộc sống này thật hấp dẫn.

Vậy đó, mọi nguyên nhân đều bắt đầu từ sự mờ nhạt cảm xúc trong tình yêu. Tới thời điểm nào đó, người ta yêu vì trách nhiệm. Tới thời điểm nào đó, người ta yêu vì đã đầu tư quá nhiều vào mối quan hệ này mà thứ cảm xúc năm nào đâu còn nữa.

Cách để giữ lửa cho tình yêu

Làm mới bản thân, làm cuộc sống của mình trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn. Đó không chỉ giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa mà đó là cách giúp nửa kia của bạn thấy được sự tươi mới. Thật khó để thay đổi người khác theo ý của mình. Vậy tại sao bạn luôn luôn làm điều khó đó?

Đó là bản năng của phụ nữ, họ có thiên chức làm mẹ và phải chăng vì điều đó mà đôi khi coi đàn ông là người mà họ có thể thay đổi. Câu trả lời là không!

Trong vô số người tôi đã gặp, phần đa họ đều nỗ lực để thay đổi suy nghĩ của người bạn đồng hành. Nhưng họ đều gặm nhấm nỗi buồn và nước mắt mỗi đêm. Thực ra ở đàn ông, họ cũng cần những cảm xúc mới mẻ trong tình yêu.

Bạn có nhớ khi mình bắt đầu tìm hiểu nửa kia, thế giới của anh ấy là điều vô cùng lạ lẫm với bạn. Bạn mò mẫm muốn biết mọi điều về anh ta. Mọi thứ về anh ấy đều hấp dẫn với bạn. Bạn biết gì không, đàn ông cũng bị hấp dẫn và tò mò với những điều mới mẻ. Họ sẽ phải thực sự ngạc nhiên khi thấy người họ yêu thương có những thay đổi tích cực. Bản năng chinh phục trỗi dậy trong con người của họ và khơi dậy ngọn lửa tình yêu. Đôi khi hãy tạo một làn gió tươi mới để thổi bùng lên tình yêu âm ỉ trong trái tim của hai người.

Hãy xem bảng so sánh trên, bạn thấy gì không? Sự khác biệt rất lớn giữa đàn ông và phụ nữ. Khi bạn biết tới việc dậy thì, anh chàng học cùng lớp vẫn vô tư mặc những quần thủng đít. Về mặt cơ thể và tâm trí thì phụ nữ phát triển sớm hơn đàn ông. Hãy hiểu người đàn ông của bạn đang ở giai đoạn nào để thấu hiểu anh ấy.

Đàn ông, họ có nhiều áp lực trong cuộc sống. Bạn biết đó, gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai người đàn ông. Suy nghĩ của phụ nữ và đàn ông là khác biệt rất nhiều, đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên anh ấy. Đó quả thật là một điều rất không tốt, nó có thể làm rạn nứt tình yêu của bạn lớn hơn.

Hãy san sẻ với anh ấy, để anh ấy cũng thấu hiểu được bạn. Tình yêu là sự cảm thông, sẻ chia mà! Đừng ôm khư khư tất cả mọi thứ trong lòng và hi vọng người đó có thể hiểu bạn đang nghĩ gì.

Đàn ông cần được tin tưởng, phụ nữ cần quan tâm…

Dù thế nào, hai bạn cũng đã trải qua muôn vàn sóng gió để có thể tới được với nhau. Chính những khó khăn đó mới kết nối hai con người lại gần nhau. Và sự đơn điệu, yên bình là điều giết chết tình yêu một cách nhanh chóng nhất. Vì dường như hai trái tim có một khoảng cách vô hình mà không thể san lấp. Đôi khi hãy tạo chút sóng gió, chút thử thách và làm mới chính bản thân bạn. Tình yêu là mãi mãi, chỉ có con người là thay đổi…

5/5 - (2 votes)
error: